विज्ञापन

S thilit thú vị về Berili | रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात

बेरीली (Be) có sy nguyên t 4 là 4 và XNUMX प्रोटॉन ट्रोंग hủt nhân c na nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Tri àt và trong vũ tr c। Kim loi kiềm thổ này chả x ray ra thi nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất।


समाचार केवल 5% का पता होगा

विज्ञापन

S thilit thú vị về Berili


Berili (Be) có số nguyên tà là 4 và 4 प्रोटॉन ट्रोंग hạt nhân c na nó, nhưng nó cực kỳ hiếm cả trên Trá àt và trong vũ trụ। Kim loi kiềm thổ này chả x ray ra thi nhiên với các nguyên tố khác trong các hợp chất। बेरीली लै मट किम लोइ माउ एक्सम चो Nhóm 2 với nhiđột ộ nóng chảy rất cà là 1287 ° C (2349 ° F)।

S thilit thú vị về Berili

1. nc biĐặt mạnh và nh Ber, Berili ợưửc sử dụng ệ chđ tđểo điện thoại di động, tên lửa và náy bay। Nhưng các công nhân xý lý kim loầi c cn phải cận thìn, vì berili trong không khí đã được bict là có íc tính cao।

2. बेरीली Berược ot tên theo Beryllos, tên tiếng Hy Lủp cáa khoáng chất beryl, nguyên tđầ ban đầu đưđc gọi là glucinium - từ Glykys tiếng Hy Lạp, Có nópđ, Bóllos Nhưng nhà hóa hđc h phc áã phát hi cn ra tính chđột cc đáo này c ta berili tuy nhiên trên thếc ếc tính cao và do hó không bao gao c बेरिलियम cđng ợược can quan Nghiên c Unu Ung thư Quếc tố phân loại là chất gây ung thư vó nó thó gểy ung thưi ũ những người tũi xũũũũũũũũũũũũũũ ũũ । 

3. M tc dặ Berili có ặc tính, nhưng nguyên tố này rữt hấu ích vì những phẩm chất ùc đo của nó। Ví d tr, nó là một trong nh kng kim lo ni nhẹ nh ct và có điểm nóng chảy cao nhất trong số ccc kim loại noẹo phíng thí nghiệm Quốc gia Los Alam। Thé có màu xám, mô đun nàn h ci của berili lơn hớn thép khoảng 1/3। Berili không từ tính và bớn v axi अक्षत नाइट्रिक đặm .c। Nó cngng có khả năng d nn nhi vt vưũt trợi và chạng lối quá tránh oxy hóa trong không khí í nhiệt độ bình thường। 

4. Ng 2.000.c lọc bảo, morganite và एक्वामरीन là những dạng beryl quý giá। Mt sả mỏ ngọc lộc b lo lâu ni nhất đã ốưđc người La Má phát triển ạ sa m phc phía Đông của Ai Cập khoảng XNUMX năm trước, यो-यो-यो-यो-यो-यो।

5. Theo Hi Thep hội Khoa h &c & Công nghery बेरिलियम, vệt liứu chệa berili được sử dụng trong điện thoại di động, các thiết bị cầ tay khác vày vày। बेरिलियम कॉंग cặ mặt trong các bậ phiumn cũa thiịt bế phân tích dùng é xét nghiệm máu tum HIV aà các bệnh khác, theo bá cáo cũa của hpp hp hpp

6. थियो नासा, बेरिलियम ले थान फानन चीन्ह NASược sđể dđểng ụ tụo gương trong Kính viễn vọng Không gos James Webb của NASA।

7. बेरीली ला रौट काओ ट्रॉन्ग सूत ới v ti tia X và do ợó ấưđc sử dụng trong các cửa sổ cho cốc X X एक्स-रे, थियो जेफरसन लैब।

8. लुई निकोलस वौकेलिन - nhà hóa hđc áã phát hiện ra berili c rang phát hiện ra một nguyên tố khác --rom।

 

बर्ली को बुझाओ

9. Tr XNUMX.n một lượng nhili berili vđồi ạng tạo ra ,ng berili, m bernh hơn ung sáu lần।

रेटिंग

S thilit thú vị về Berili | रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात

इस लेख के लिए सितारों की कुल संख्या है: 5 in 1 की समीक्षा
रेटिंग: 5 / 5 सितारों

दिलचस्प बातें रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात


हीलियम के बारे में रोचक तथ्य लिथियम के बारे में रोचक तथ्य बेरिलियम के बारे में रोचक तथ्य कार्बन के बारे में रोचक तथ्य नाइट्रोजन के बारे में रोचक तथ्य ऑक्सीजन के बारे में रोचक तथ्य नियॉन के बारे में रोचक तथ्य फ्लोरीन के बारे में रोचक तथ्य क्रोमियम के बारे में रोचक तथ्य तांबे की धातु के बारे में रोचक तथ्य जिंक के बारे में रोचक तथ्य गैलियम के बारे में रोचक तथ्य निकल के बारे में रोचक तथ्य कोबाल्ट के बारे में रोचक तथ्य आयरन के बारे में रोचक तथ्य मैंगनीज के बारे में रोचक तथ्य वनडे के बारे में रोचक तथ्य टाइटन के बारे में रोचक तथ्य स्कैंडियम के बारे में रोचक तथ्य कैल्शियम के बारे में रोचक तथ्य हाइड्रोजन के बारे में दिलचस्प तथ्य - आवर्त सारणी में सबसे हल्का तत्व।

हमारे प्रायोजक

TVB Mớt Thời Để Nhộ

ताज़ा खबर

दिलचस्प जानकारी केवल कुछ लोग जानते हैं


आय प्रपत्र विज्ञापन हमें उच्चतम गुणवत्ता के साथ सामग्री बनाए रखने में मदद करते हैं हमें विज्ञापनों को रखने की आवश्यकता क्यों है? : डी

मैं वेबसाइट (बंद) का समर्थन नहीं करना चाहता: --(