विज्ञापन

S thit thú vị về हैली | रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात

हैली ला mit mặt hàng công nghi cp có nhiều công danng quan trọng hơn bong bóng tiệc tàng và kếến giọng nói cộn bộn trở nên vui nhộn। Vc sấ dụng nó là rầt c thn thi trt trong y học, khí kt cho máy bay, tên lửa điều áp vàc tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lửnh lành lgoogle। लोसन। ht nhân và nam châm siêu d trn trong máy quét MRI। Các nhc tính của heli khi nn nó trên nên không thế thiểu và trong nhiều trường hợp không có cht nào thay thhay được हैली।


समाचार केवल 5% का पता होगा

विज्ञापन

S thit थू vị về हेली


हैली ला mit mặt hàng công nghi cp có nhiều công danng quan trọng hơn bong bóng tiệc tàng và kếến giọng nói cộn bộn trở nên vui nhộn। Vic sấ dụng nó là rầt c thn thi trt trong y học, khí kt cho máy bay, tên lửa điều áp vàc tàu vũ trụ khác, nghiên cứu ửông lửnh lành lgoogle। लेंस है। ht nhân và nam châm siêu d trn trong máy quét MRI। Các nhc tính của heli khi nn nó trên nên không thế thiểu và trong nhiều trường hợp không có chtt nào thay thhay được हैली।

होआ x ka là nhà sản xu helt हीलियम lấn nhất toàn cếu, tiầp theo là कतर। Hin tối, không có qu gc gia nào ạt ạưức mảc sứn xuất của hai quốc gia này। Nhu cngu heli ngày càng tàng và ngu cn cung thu h help helã trđ thành một vấn hel lớn đối với Hoaỳỳ - trong thập kỷ tới, các cở kở khai thếế hel hel hel hel hel hel hel hel

फतह हं थू वị वt हेली

1. Helium không ợược phát hi chon cho àn ngày 18 tháng 8 năm 1868. Một nhà výt lý thiên văn ngờờđểáá tá t tu là Pierre Jules Cans Janssen đã sôm mômôt môt môt môtôt ng हं सांग। Máy quang phổ hiển thy quang phặ, ho bc bư quc sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu। ट्रोंग khi क्वान शनि mặt trời द्वि चे Khuất bằng kính क्वांग फो, जानसेन nhận thấy bước sóng ट्रोंग Ánh sáng mặt trời không tương Ứng với bất kỳ nguyên tố nào khác được tìm thấy trên Trái đất, dưới डांग một Vach Sáng Màu vàng। जानसेन nììn रा mđnh phã phát hi ran ra m nt nguyên t। Mậi। Ngày nay, chúng ta biyt r helng हीलियम chi km khoảng 45% khợi lưống của mặt trời।


2. T 1868. हीलियम xuất phát tế ti Hyng Hy L cp có nghĩa là "m lt trời" (helios)। Nó được Đạt tên Bởi यूसुफ नॉर्मन लॉकयर và nhà hóa học Người anh एडवर्ड फ़्रैंकलैंड vào năm XNUMX सौ những nghiên Cuu khiến हो nhận ra sự टन tài của हेली ट्रोंग bầu khí Quyên của Mặt trời।

3. हीलियम chề sang साओ हाइड्रो vứ mđộc ph phong phú của nó trong v ch trong, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ।

4. ằ nhiỞt độ gần b kng không tuyđốt ệi, हीलियम ngưng t ng thành chất lỏng với những nhc tính ináng kinh ngạc। Heli tr - nên siêu lỏng - vỷi tọ tr 1/ng 8/XNUMX so với nưằc và bớng không ma sát, heli ở trạng thái náy có thể chảy क्वालिफिकेशन các vết nứt nhỏ bênên mênt mênt।

5. Trên साओ Th Tr, một loêni mưa heli, trớn với hydro lơng, roi vào khí quyển trong một môi trường nổệt ổ và áp suất khắc nghiệt। Các nhà khoa học tin r "ng "c mn mưa" heli này rối xuơng lõi của hành tinh।

6. Heli tần tại trong b ku khí quyủn cồa Trái ồt chồ vđ nó được tiếp tế liên tục từc từ hai aguồn - sự phân rã của các nguyên tố phồng x x x x x x x x x x) हेलि माउ चाउंग ता मुआ ट्रॉन्ग सीक bđnh ợưạc tạo ra bựi sã phân rự tã nhiên cúa các nguyên tố phóóo xạ trong vỏ Trá đất như thori và यूरेनियम।

रेटिंग

S thit thú vị về हैली | रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात

इस लेख के लिए सितारों की कुल संख्या है: 5 in 1 की समीक्षा
रेटिंग: 5.0 / 5 सितारों

दिलचस्प बातें रासायनिक तत्वों के बारे में दिलचस्प बात


हीलियम के बारे में रोचक तथ्य लिथियम के बारे में रोचक तथ्य बेरिलियम के बारे में रोचक तथ्य कार्बन के बारे में रोचक तथ्य नाइट्रोजन के बारे में रोचक तथ्य ऑक्सीजन के बारे में रोचक तथ्य नियॉन के बारे में रोचक तथ्य फ्लोरीन के बारे में रोचक तथ्य क्रोमियम के बारे में रोचक तथ्य तांबे की धातु के बारे में रोचक तथ्य जिंक के बारे में रोचक तथ्य गैलियम के बारे में रोचक तथ्य निकल के बारे में रोचक तथ्य कोबाल्ट के बारे में रोचक तथ्य आयरन के बारे में रोचक तथ्य मैंगनीज के बारे में रोचक तथ्य वनडे के बारे में रोचक तथ्य टाइटन के बारे में रोचक तथ्य स्कैंडियम के बारे में रोचक तथ्य कैल्शियम के बारे में रोचक तथ्य हाइड्रोजन के बारे में दिलचस्प तथ्य - आवर्त सारणी में सबसे हल्का तत्व।

हमारे प्रायोजक

TVB Mớt Thời Để Nhộ

ताज़ा खबर

दिलचस्प जानकारी केवल कुछ लोग जानते हैं


आय प्रपत्र विज्ञापन हमें उच्चतम गुणवत्ता के साथ सामग्री बनाए रखने में मदद करते हैं हमें विज्ञापनों को रखने की आवश्यकता क्यों है? : डी

मैं वेबसाइट (बंद) का समर्थन नहीं करना चाहता: --(